SICBO ไฮโลพื้นบ้านออนไลน์ รูปแบบและกติกาการเล่น

SICBO เกมพนันไฮโลออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน คนส่วนใหญ่ที่ชอบเล่นจะพบมากก็คือชาวบ้าน จะนิยมเล่นตามงานบุญ งานบวชต่างๆ โดยเฉพาะในประเทศไทยของเราเอง ด้วยรูปแบบและวิธีการเล่นที่ง่าย เล่นได้หลายคน จึงสร้างความสนุกสนานและลุ้นระทึกกันอย่างมาก สร้างความบันเทิงได้อย่างดีกับกลุ่มคนส่วนใหญ่

ประวัติของ SICBO

ต้นกำเนิดของพนันไฮโลเกิดจากชาวจีนกลุ่มหนึ่งที่ทำอาชีพเป็นคนงานก่อสร้าง พวกเขาได้ทำการก่ออิฐหรือดินปั้น พร้อมกับสลักตัวเลขลงไปบนก้อนหินเหล่านั้น ถือว่าเป็นลูกเต๋าในสมัยโบราณก็ว่าได้ และได้นำไปใช้สำหรับการเล่นเสี่ยงทาย พวกเขาจะโยนก้อนอิฐที่แกะสลักตัวเลขดังกล่าวลงพื้น และก็จะทายว่าเลขที่ออกจะเป็นเลขอะไร หากใครทายถูกก็จะได้รับรางวัลกลับไป ซึ่งคล้ายคลึงกันกับเกมไฮโลในยุคปัจจุบันนั่นเอง เพียงแต่ในสมัยก่อนนั้นกฎกติกายังไม่มีการระบุแจ้งชัดเจน เหมือนกับปัจจุบัน

เมื่อเวลาผ่านไปเกมชนิดนี้ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นเกมที่เล่นง่าย สนุก และตื่นเต้น จนได้มีการเปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการว่า “SICBO” ที่เราพบเห็นในปัจจุบัน จากนั้นเกมนี้ก็ได้แพร่ความนิยมไปยังบริเวณแถบใกล้เคียงอย่างประเทศเอเชียตะวันออก รวมถึงประเทศเกาหลี และประเทศฟิลิปินส์ เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนเกมนี้ก็ได้พัฒนาจากการใช้ก้อนอิฐเป็นการใช้ลูกเต๋าแทน และได้เปลี่ยนชื่อจาก SICBO มาเป็นไฮโลที่เรารู้จักกันอย่างในปัจจุบัน ที่สามารถเล่นได้บน เว็บพนันออนไลน์ แต่อย่างไรก็ตาม 2 คำนี้ก็มีความหมายเดียวกัน

วิธีเล่นไฮโลออนไลน์

วิธีเล่น SICBO

การเล่นไฮโลออนไลน์ในเว็บพนัน สโบเบท สามารถเลือกเล่นได้หลากหลายค่ายไม่ว่าจะเป็น Sexy Gaming , ION Casino , Big Gaming รวมไปถึงของ SBOBET เองด้วย โดยจะใช้อุปกรณ์การเล่นเพียงแค่ลูกเต๋า 3 ลูกและถ้วยสำหรับการเขย่าเท่านั้น และกติกาการเล่นสามารถเรียงลำดับขั้นตอนได้ ดังนี้

 1. ผู้เล่นเลือกวางเดิมพันจำนวนเงินที่จะวาง บนตำแหน่งที่ต้องการเดิมพัน
 2. จากนั้นดีลเลอร์จะทำการเขย่าลูกเต๋าทั้งสาม
 3. ผลของลูกเต๋าทั้งสามเปิดออกมาเป็นเลขอะไร หากตรงกับที่ผู้เดิมพันวางก็จะได้รับเงินไป

รูปแบบการวางเดิมพัน

ไฮโลออนไลน์มีรูปแบบการเดิมพันที่มากมาย ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำเพียงบางส่วนเท่านั้น เพื่อเป็นตัวเลือกให้สำหรับท่าน

 • การแทงสูงต่ำ ตัวเลือกการเดิมพันยอดนิยม สูง จะมีแต้มรวมตั้งแต่ 11-17 ต่ำ จะมีแต้มรวมตั้งแต่ 4-10
 • การแทงเต็ง เป็นการเลือกแทงเลขเต็งว่าลูกเต๋ามีออกเลขอะไรบ้างตัวเลือกคือ 1 2 3 4 5 6
 • การแทงโต๊ดเลข คือให้เลือกหมายเลขวางเดิมพันไว้ 2 หมายเลข และลูกเต๋า 2 ใน 3 ลูก ออกหมายเลขที่วางเดิมพันเอาไว้ทั้ง 2 หมายเลขก็จะชนะ
 • การแทงตอง คือการที่ลูกเต๋าทั้ง 3 ออกมาเลขเหมือนกัน (ตอง) เช่น 1 1 1

ข้อดี ข้อเสีย ในการเล่น SICBO

ข้อดี

 • สะดวกสบายในการเดิมพัน เพราะสามารถเดิมพันได้บนโทรศัพท์ได้เลย
 • มีรูปแบบการเดิมพันที่หลากหลาย มีโอกาสในการถูกมาก
 • มีโปรโมชั่นให้ท่านได้เลือกรับมากมาย
 • อัตราการชนะรางวัลมีสูงพอสมควร รวมถึงอัตราการได้เงินจากการถูกรางวัล

ข้อเสีย

 • การประกาศผลแพ้ชนะ ไม่ชัดเจนเท่าไหร่ เพราะขึ้นอยู่กับการวางเดิมพันของแต่คน
 • ด้วยความที่การวางเดิมพันมีมากมายหลากหลายรูปแบบทำให้ในบางครั้ง ผู้เล่นอาจจะงงกับการเลือกวางเดิมพัน เพราะมีเยอะมาก และหน้าต่างการเล่นก็มีเยอะ

SICBO สำหรับวิธีการเล่นไฮโลออนไลน์นั้นมีวิธีการเล่นที่ไม่ยากซึ่งก็คล้ายๆกับการแทงไฮโลปกติ สำหรับผู้ที่เคยเล่นอยู่แล้วก็สามารถลองเล่นกันได้เลย หากสนใจสามารถสมัครสมาชิกกับเราได้ที่ @sbobet.fr ช่องทางการสร้างรายได้ให้กับท่านได้ง่ายๆ ทุกที่ทุกเวลาเล่นได้บนหลากหลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็นบนคอมพิวเตอร์ แท็ปเลต หรือโทรศัพท์มือถือเพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตเท่านั้น